Siamoz Culture
  • 1 talk 2 U

 

มีเรื่องในกองบก. SIAMOZ มาเล่าให้ฟังครับ

สืบเนื่องจากว่าช่วงนี้มีน้องๆ นักศึกษาฝึกงานน่ารักๆ เข้ามาทำให้ออฟฟิศของเราสดชื่นขึ้นมากมาย เลยทำให้เกิดอาการหมาง (ใจ) และ เหม็น (หน้า) กันระหว่างกราฟิกกับนักเขียนหนุ่มคู่หนึ่ง ซึ่งเคยมีเรื่องคาใจกันมาตั้งแต่การที่นักเขียนเปลี่ยน Concept ประจำฉบับ จนทำให้กราฟิกที่ออกแบบและทำหน้าปก (จวนจะ) เสร็จแล้ว ต้องเสียเวลามาเริ่มทำงานใหม่ถึง 2 ครั้ง 2 ครา เลยเกิดอาการไม่ค่อยอยากจะเสวนากันสักเท่าไร

ดังนั้นเมื่อมีเรื่องสาวๆ เข้ามา ยิ่งเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาทำให้เกิดความเงียบระหว่าง 2 หนุ่มเข้าไปอีก ซ้ำร้าย เมื่อกราฟิกมารู้ว่ามาหน้าปกโลกร้อนที่ทำไว้ ถูกนักเขียนเปลี่ยน (อีกแล้ว) เป็นเรื่อง IT ถึงกับจะเป็นลม ต้องออกไปสูดอากาศและนับหนึ่งถึงพันที่นอกออฟฟิศอยู่นานทีเดียว ทำให้ไม่มีการพูดจาใดๆ ระหว่าง 2 หนุ่มนี่อีกเลย

แต่ชะรอยสวรรค์มีตา อยากจะประสานให้ทั้งคู่หันมาปรองดองกัน จึงส่งให้ บก. (ซึ่งไม่รู้อิโหน่อิเหน่) อย่างผมเข้าไปตรวจงานดูหน้าปกฉบับ IT (ซึ่งใกล้จะเสร็จ) แล้วพบว่าน้องกราฟิกเข้าใจ (เหมือนคนทั่วๆ ไป อีกมากมาย) ว่า “เทคโนโลยีสารสนเทศ” คือคอมพิวเตอร์ ซึ่งจริงๆ แล้ว Information Technology นั้น กว้างกว่าที่น้องเขาเข้าใจมากมาย

ดังนั้นด้วยอำนาจของบก. จึงมีคำสั่งให้ทั้งนักเขียนและกราฟิกหันหน้าเข้าหากันและให้นักเขียนอธิบายคำว่า IT ให้กับกราฟิกฟัง ทั้งสองจึงต้องเสวนาปราศรัยกันมากขึ้นกว่าเดิม และได้ปรับความเข้าใจในที่สุด

สุดท้าย น้องกราฟิกจึงอยากแสดงความซึ้งใจที่มีต่อนักเขียนที่หมางใจกันมา จึงได้ตัดต่อภาพวาดของ Harry Potter (ซึ่งละม้ายคล้ายน้องนักเขียนมากๆ) ไปแปะไว้ที่คอมฯ หน้าโต๊ะของน้องนักเขียน เป็นรูปจากปกเล่มสุดท้าย ที่ Harry กำลังวิ่งและเอื้อมมือไขว่คว้าขึ้นไปบนฟ้า โดยที่เหนือมือของ Harry นั้น กราฟิกหนุ่มของเราได้ตัดต่อภาพ “หม้อดิน” หนึ่งใบให้ลอยอยู่ตรงนั้นด้วย ไม่รู้จะสื่อความหมายว่ายังไง รู้แต่ว่าภาพนั้นยังคงอยู่ที่นั่น และคนทั้งสองก็ไม่พูดจากันอีก...เหมือนเดิม

  • Issued:
  • May, 2008
  •  
  • Written by:
  • 1

Our fact sheet is currently unavailable. Please check back soon.

Close